ลูกแพร์ ผลไม้ล้างพิษ

 ลูกแพร์มีเนื้อในสีขาวฉ่ำน้ำบางพันธุ์รสหวานหรืออมเปรี้ยวเล็กน้อยรูปทรงเว้าโค้งเหมือนรูปร่างผู้หญิงจึงเป็นที่มาของสาวหุ่นลูกแพร์แต่กินแล้วไม่อ้วนนะเพราะอัดแน่นด้วยไฟเบอร์ลดคอเลสเตอรอล มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย 

 

    ถ้าจะกินลูกแพร์ให้ได้ประโยชน์จริงๆ ต้องกินสดและกินทั้งเปลือกเพราะมีเส้นใยอาหารเพกตินชนิดเดียวกับแอปเปิ้ลช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหารและลดการดูดซึมคอเลสเตอรอล อีกทั้งคนเป็นโรคภูมิแพ้ชนิดต่างๆ ก็สามารถกินลูกแพร์ได้โดยไม่เป็นอันตราย หรือจะคั้นเอาน้ำมาดื่มบำรุงเส้นเสียงและบรรเทาการอักเสบจากการบาดเจ็บต่างๆ 

 

ล้างของเสียสะสม

    ในลูกแพร์อุดมด้วยวิตามินซี ไนอาซิน แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม และกรดโฟลิก ช่วยขับปัสสาวะ ทำความสะอาดลำไส้และไตก่อนที่ของเสียเหล่านั้นจะกลายเป็นก้อนนิ่ว ส่วนสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยเพกตินในลูกแพร์สามารถขับโลหะหนักและของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกาย ยับยั้งสารก่อมะเร็ง  แล้วยังรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานและหัวใจ 

ระบบขับถ่ายดีเยี่ยม

    สาวคนไหนมีปัญหาท้องผูกลูกแพร์ช่วยคุณได้ เพราะมีเอนไซม์ไฟซินและเส้นใยสูง กระตุ้นระบบขับถ่ายและช่วยย่อยอาหาร มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ แถมยังลดไขมันชนิดร้าย ใช้เวลาไม่นานน้ำหนักก็ลดลง

    ไม่ใช่แค่ผู้ใหญ่ที่ได้รับประโยชน์ของเจ้าผลไม้ชนิดนี้ สำหรับเด็กๆ ที่แพ้อาหารหรือมีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปกินแล้วจะแข็งแรงเติบโตเร็ว เห็นหรือยังว่าลูกแพร์ 1 ผลให้คุณค่าเต็มร้อยไม่แพ้ผลไม้ชนิดอื่นเลย

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก:http://womenshealththailand.com/